Trường TH Kim Đồng: tổ chức giải bơi "Đường đua nhí"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công. Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làm cho đất nước yếu ớt đi”.
      Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, thực hiện theo kế hoạch năm học 2017-2018, chiều ngày 23/9/2017, trường Tiểu học Kim Đồng đã tưng bừng tổ chức môn thi đầu tiên của Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Giải bơi "Đường đua nhí" được diễn ra tại hồ bơi trung tâm Thanh Thiếu Niên miền Trung. Đây là dịp để nhà trường biểu dương lực lượng của phong trào thể dục thể thao học đường, phát huy phong trào rèn luyện sức khỏe, góp phần vào mục tiêu giáo dục toàn diện cho các em học sinh; phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có thành tích, có triển vọng tham gia các giải thi đấu cấp Thành phố. Đồng thời, thông qua giải bơi này, nhà trường phát động phong trào bơi lội hướng đến phổ cập bơi lội trong toàn trường nhằm trang bị kĩ năng an toàn và phòng chống đuối nước trong học sinh.
            Tham dự giải bơi lần này có các thầy cô trong Ban tổ chức, các thầy cô trong Đội cứu hộ, giáo viên chủ nhiệm, quý bậc phụ huynh và đặc biệt là sự tham gia của hơn 70 kình ngư nhí.
           Các em đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực hết mình và tập trung cao độ ở hai nội dung: bơi tự do và bơi ếch. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 9 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các em đạt giải ở các nội dung thi.

Một số hình ảnh đẹp của Giải bơi "Đường đua nhí":

Thầy Huỳnh Quang Dưỡng phát biểu khai mạc

Vận động viên tham gia giải

Em Văn Minh Huy lớp 5/4 tuyên thệ

Các vận động viên thi đấu

Phát thưởng cho các vận động viên đạt giải

Đội cứu hộ

Ban tổ chức giải bơi "Đường đua nhí"

Chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Mỹ Yến