NGÀY HỘI “TẾT CỔ TRUYỀN QUÊ EM” CHÀO MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020

Sau những ngày mùa đông giá lạnh, mùa xuân mang nắng ấm đã về. Khi bóng dáng mùa xuân thấp thoáng bên thềm nhà, người người đều tất bật, rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Tất cả lại cùng đưa tiễn năm cũ và hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến. Đã bao đời nay, Tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam.

Hòa chung trong không khí  đó, sáng ngày 20/01/2020, Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức ngày Hội “Tết cổ truyền quê em” với rất nhiều hình thức thể hiện phong phú như: múa, hát, thi làm cành hoa mai – hoa đào, thi trình diễn thời trang với chủ đề “Sắc xuân” , trình diễn thời trang nhựa tái chế với chủ đề “Môi trường xanh, hạnh phúc của chúng ta”. Đến tham dự ngày hội có ông Trịnh Quốc Thịnh – Trưởng ban đại diện CMHS của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Phúc Xuân – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Dương Thị Thủy Lợi – PHT – Chủ tịch công Đoàn nhà trường.

Ngày hội tạo không khí vui tươi, sôi nổi thu hút các em học sinh, phụ huynh,  giáo viên và nhân viên của toàn trường tham gia. Cũng trong Ngày Hội, nhà trường đã tổ chức cho tập thể giáo viên và học sinh ký cam kết đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,  trao tặng 31 phần quà tết trị giá 6.170.000đ cho các em học sinh nghèo để động viên các em vươn lên trong học tập.

Ngày hội kết thúc thành công tốt đẹp đã góp phần giúp các em đội viên, nhi đồng hiểu được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, khơi dậy cho các em lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và bảo vệ phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời là môi trường để các em phát huy sự năng động, sáng tạo, giao lưu học hỏi lẫn nhau, rèn luyện cho các em khả năng thẩm mỹ, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và tự tin thể hiện bản thân trước đám đông./.

Một số hình ảnh của ngày hội.

Tặng quà Tết cho Học sinh

Ban giám khảo chấm điểm cho các phần thi trong ngày hội

Phần thi cắm hoa và thời trang của các lớp

Các cô giáo cùng hòa nhịp với không khí của ngày hội