72 cá nhân và 2 tập thể vinh dự nhận giải thưởng Phan Châu Trinh lần thứ XII – 2013

Sáng 28/8, tại Di tích Văn Thánh Khổng Miếu, phường Tân Thạnh, UBND thành phố Tam Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Phan Châu Trinh lần thứ XII và gặp mặt học sinh trúng tuyển kỳ thi đại học năm học 2013 – 2014.

Các Đ/c lãnh đạo thành phố trao giải thưởng Phan Châu Trinh cho các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh đạt thành tích

Năm 2013, có 72 cá nhân và 2 tập thể vinh dự được Hội đồng xét duyệt trao giải thưởng Phan Châu Trinh, trong đó có 3 Tiến sĩ, 3 Thạc sĩ đạt loại xuất sắc, 54 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi và 1 thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT, 2 giải III quốc gia, 9 giải I cấp tỉnh, với tổng số tiền thưởng lên đến 266 triệu đồng. Đây cũng là năm, có số lượng cá nhân, tập thể được nhận giải nhiều nhất từ trước đến nay. Như vậy qua 12 năm, đã có 529 cá nhân và 4 tập thể được nhận giải thưởng Phan Châu Trinh, trong đó có 18 Tiến sĩ, 83 Thạc sĩ, 157 học sinh đạt các giải và 184 sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi, xuất sắc với tổng số tiền thưởng hơn 1,2 tỷ đồng.

Dịp này, thành phố cũng đã tổ chức gặp mặt tuyên dương, khen thưởng 358 học sinh thi đỗ NV1 kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 – 2014, trong đó có 13 em có số điểm trung bình môn từ 8,5 điểm trở lên, với tổng kinh phí khen thưởng gần 115 triệu đồng. Thành phố quyết định chọn ngày 28/8 hàng năm là ngày truyền thống tôn vinh những tấm gương hiếu học của con em thành phố Tam Kỳ, nhằm tạo động lực thúc đẩy các em học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh phát huy phẩm chất, tài năng để tiếp tục phấn đấu và vươn cao hơn nữa góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Các sinh viên, học sinh, nghiên cứu sinh được nhận giải thưởng Phan Châu Trinh lần thứ XII năm 2013

Tác giả bài viết: Điện Ngọc – Hoàng Bin

Tác giả: Phòng Giáo dục Tam Kỳ