A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương mặt tài năng trẻ

(QNO) - Không chỉ học giỏi các môn văn hóa, Lê Thị Dạ Thảo (lớp 8/4, Trường THCS Nguyễn Du, TP.Tam Kỳ) còn gặt hái thành tích ở sân chơi thể thao với việc đoạt nhiều huy chương vàng ở bộ môn cầu lông.

Lê Thị Dạ Thảo. Ảnh: M.H
Lê Thị Dạ Thảo. Ảnh: M.H

Lê Thị Dạ Thảo có niềm đam mê chơi thể thao từ nhỏ, đặc biệt môn cầu lông. Bắt đầu làm quen với môn thể thao này từ năm 10 tuổi, sau một năm tập luyện em liên tục giành được những thành tích đáng nể. Từ năm 11 - 13 tuổi, Thảo luôn giành huy chương vàng giải cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Quảng Nam; năm 14 tuổi em giành huy chương vàng tại Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố. Đặc biệt, tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX năm 2016 vừa qua, Dạ Thảo cũng xuất sắc giành huy vàng ở nội dung đồng đội nữ môn thi cầu lông. Chia sẻ thêm ở hội thi này, Thảo cho biết, lúc đầu nhập cuộc, trước lối đánh nhanh của đối thủ và sân khách khiến em gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng nhờ sự cổ vũ của đồng đội, khán giả và những lời động viên từ gia đình đã tiếp thêm sức mạnh giúp em đạt được thành tích cao nhất. “Đối với em, khó khăn lớn nhất của môn cầu lông là việc rèn luyện theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Mỗi lần đến mùa giải, em phải tăng cường độ luyện tập thể thao nhưng vừa phải cân đối việc học cho phù hợp” - Thảo nói.

Không đơn thuần là vận động viên đầy tài năng, em Thảo còn là một thủ lĩnh đầy tố chất. Chuyển trường năm lớp 6 từ Hiệp Đức xuống TP.Tam Kỳ, nhưng dù học tập ở nơi đâu Thảo cũng đảm nhận vai trò lớp trưởng và 8 năm liền luôn là người dẫn đầu thành tích học tập của lớp. Em Phạm Gia Huy, Trường THCS Nguyễn Du chia sẻ: “Thảo luôn được bạn bè yêu quý, đặc biệt trong cách giao tiếp ứng xử. Bạn ấy rất hòa đồng và sẵn sàng chia sẻ kiến thức với những người xung quanh”.

Theo nhận xét của cô Nguyễn Thị Thu - Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Du, Thảo là một học sinh ngoan, năng nổ và nhiệt tình trong mọi hoạt động; em có khả năng quản lý tốt, nhận được tình cảm yêu thương của bạn bè và sự tin yêu của thầy cô trong trường. Còn đối với bản thân Dạ Thảo, em cho biết sẽ không ngừng phấn đấu để tiếp tục giành được thành tích ở trường lớp cũng như các sân chơi thể thao. “Nếu hài lòng với những gì đã đạt được, em là kẻ thất bại ngay từ bây giờ, chứ không phải chờ tới ngày mai” - Thảo đúc kết.

MINH HIẾU
Nguồn: http://baoquangnam.vn/


Tác giả: Phòng Giáo dục Tam Kỳ
Nguồn:tamky.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam  Điện thoại: 0235 3851418
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal