A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌNH YÊU CỦA MẸ.

Nhân 20/10, Thư viện Trường TH Lê Văn Tám trân trọng giới thiệu sách hay đến bạn đọc.

     Kính chào các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến !

        Có những lời thơ đã từng làm xúc động bao thế hệ:

          " Tôi muốn dệt lên những vần thơ về mẹ

          Để đọc lên cho nước mắt trào rơi

          Vì có gì đẹp đẽ nhất trên đời

          Thiêng liêng nhất phải chăng là tình mẹ ".


       Vâng! Còn gì đẹp hơn tình mẹ giành cho con “Hạnh phúc thay mỗi đứa trẻ, khi sinh ra đã được nằm trong vòng tay bao bọc, che chở của mẹ. Với ánh mắt dịu hiền và giọng nói có thể vang đến nơi tận cùng của cuộc sống, người mẹ luôn dõi theo từng nhịp bước của những đứa con từ thời thơ ấu cho đến những năm trưởng thành”. Tình yêu của mẹ giành cho con là vô bờ, song có khi nào chúng ta giành một phút để hiểu và cảm thông với những vất vả thường nhật của mẹ, thêm một lần đọc cuốn sách “Tình yêu của mẹ” để hiểu hơn về người mẹ của mình - người đã không quản nhọc nhằn để cho con tất cả những gì tuyệt vời nhất.

        Nhân kỉ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam 20-10, Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “Tình yêu của mẹ” của dịch giả Bích Nga do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2004 bao gồm 151 trang. “Tình yêu của mẹ” với 32 truyện ngắn chủ yếu xoay quanh những câu chuyện về tình cảm gia đình, tình cảm của những người mẹ dành cho những đứa con thân yêu nhất của mình. Buồn có, vui có mỗi câu chuyện là một bối cảnh khác nhau mà khi đọc nó ta bất chợt nhận ra dáng dấp mình, cảnh ngộ của mình ở trong đó. Nhiều câu chuyện thật giản dị mà chân thật để rồi khi ta đọc mới giật mình hiểu rằng chỉ một phút lơ đãng đôi khi ta đã làm lệ tuôn rơi trên đôi mắt của mẹ.Hay những hình ảnh rất đỗi bình dị như câu chuyện “Người đưa võng”. Tưởng như đó là những gì rất đỗi đời thường nhưng ẩn sâu lại là một điều gì đó rất lớn lao và cao cả. Dù là còn thơ hay trưởng thành nhưng trong mắt mẹ con lúc nào cũng là thiên thần nhỏ bé nhất.

          Rồi là những lời chỉ bảo ân cần của mẹ khi con bắt đầu trưởng thành. Từ chỗ biết nhận ra mọi thứ xung quanh cho đến ngày con khôn lớn nên người. Mẹ dìu dắt cho con từng bước đi, nâng niu cho con từng giấc ngủ. Song giữa cái bộn bề của cuộc sống có khi nào chúng ta dành một chút thời gian ngắn ngủi để âm thầm dõi theo bước đi của Mẹ. Thật sự nhận ra những điều tuyệt vời nhất về người mẹ của mình khi người con khôn lớn và bắt đầu làm mẹ trong câu chuyện “Khi tôi làm mẹ”. Có lẽ chỉ khi chúng ta thật sự trưởng thành, thật sự đủ lớn thì mới hiểu được tình cảm của cha mẹ giành cho ta đáng trân trọng đến nhường nào. Mỗi câu chuyện dù ngắn ngủi nhưng mang lại cho ta một bài học thật ý nghĩa. Hãy đọc cuốn sách để suy ngẩm và thấy được những nỗi vất vả nhọc nhằn của mẹ để cho ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. Cuốn sách sẽ là hành trang giúp chúng ta biết yêu thương mẹ, biết trân trọng tình cảm của mẹ nhiều hơn.

        Viết về người mẹ có lẽ trên cuộc đời này không có giấy mực nào có thể ghi hết được tất cả những gì mà mẹ đã mang lại cho chúng ta trong cuộc sống này. Bên cạnh nội dung nhẹ nhàng khi đọc “Tình yêu của mẹ” ta còn được sống trong những giây phút thăng hoa, lãng mạn vô cùng.

         

                                                             Thư viện trường TH Lê Văn Tám


Tác giả: Phòng Giáo dục Tam Kỳ
Nguồn: tamky.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam  Điện thoại: 0235 3851418
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal