A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhận đỡ đầu người già neo đơn.

Từ năm 2015 Công đoàn ngành GD&ĐT TP.Tam Kỳ đã phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành đóng góp mỗi người một ngày lương để nhận đỡ đầu những người già neo đơn, không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố.


Trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng già yếu, neo đơn.Ảnh: Đ.N
Trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng già yếu, neo đơn.Ảnh: Đ.N

Giúp đỡ những người già neo đơn là một việc làm đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, vì vậy cán bộ, đoàn viên Công đoàn ngành GD&ĐT TP.Tam Kỳ đã hưởng ứng tích cực. Trên cơ sở danh sách của xã Tam Thăng cung cấp, Công đoàn ngành GD&ĐT thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát các đối tượng. Qua đó, thống nhất nhận đỡ đầu 50 trường hợp già yếu, neo đơn hiện sinh sống trên địa bàn xã Tam Thăng với mức 300.000 đồng/người/tháng. Số tiền này được cấp trực tiếp cho đối tượng theo từng quý.
Nhận số tiền hỗ trợ, bà Hồ Thị Diện ở thôn Thạch Tân, xúc động nói: “Gia đình tôi có hai chị em đều là người già neo đơn, nghèo khó không nơi nương tựa, thường hay bị đau ốm, cuộc sống rất khó khăn. Từ đầu năm 2015 đến nay được sự giúp đỡ của các thầy, cô giáo ngành GD&ĐT TP.Tam Kỳ, cuộc sống của chị em chúng tôi đỡ vất vả hơn. Số tiền này chúng tôi dùng để mua thức ăn hàng ngày, còn lại dành dụm để phòng khi trái nắng trở trời”.
Năm 2015, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TP.Tam Kỳ nhận đỡ đầu 135 người già neo đơn, không nơi nương tựa với số tiền 486 triệu đồng. Riêng cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT thành phố nhận đỡ đầu 50 trường hợp với số tiền 180 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ cho mỗi đối tượng tuy không lớn nhưng đây là nghĩa cử cao đẹp nhằm giúp những người già neo đơn vơi đi nỗi nhọc nhằn để vui sống trong những tháng năm còn lại của cuộc đời.
Ông Bùi Tấn  Nhã - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT TP.Tam Kỳ cho biết: “Phát huy hiệu quả của việc làm đầy ý nghĩa này, chúng tôi đang tiếp tục phát động trong cán bộ, đoàn viên, kể cả những người trong diện biên chế và hợp đồng tham gia đóng góp để số tiền được nhiều hơn. Ngoài việc trao tiền hỗ trợ theo quy định như trước đây, năm nay chúng tôi còn tổ chức một số hoạt động bổ ích về mặt tinh thần nhằm giúp các cụ sống vui, sống khỏe”.

ĐIỆN NGỌC
baoquangnam.com.vn


Tác giả: Phòng Giáo dục Tam Kỳ
Nguồn:tamky.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam  Điện thoại: 0235 3851418
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal