A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xây dựng môi trường giáo dục không thuốc lá

        Theo kế hoạch, năm 2017, Phòng GD-ĐT Tam Kỳ và các đơn vị trường học thành lập hoặc kiện toàn, củng cố Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá; 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiểu biết về quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, nơi học; 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động  và học sinh thực thi môi trường không khói thuốc trong khuôn viên cơ quan, đơn vị trường học.

     Ngành giáo dục TP.Tam Kỳ đã và đang nỗ lực xây dựng trường học, nơi làm việc không thuốc lá nhằm đem lại sức khỏe và môi trường trong lành cho học sinh.
Môi trường học đường trong lành, không khói thuốc góp phần bảo vệ sức khỏe trẻ em. Ảnh: C.N
Môi trường học đường trong lành, không khói thuốc góp phần bảo vệ sức khỏe trẻ em. Ảnh: C.N

     Ông Trần Ngọc Sơn - Trưởng phòng GD-ĐT Tam Kỳ cho biết, để xây dựng môi trường không có khói thuốc lá đạt kết quả tốt, Phòng GD-ĐT và các trường học trên địa bàn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như tổ chức ký giao ước thi đua với tiêu chí cơ quan, đơn vị trường học không có người hút thuốc lá (kể cả học sinh); tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ký cam kết xây dựng cơ quan, đơn vị trường học không khói thuốc lá và lãnh đạo các trường và Phòng GD-ĐT thành phố thực hiện tốt việc kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện đúng quy định không hút thuốc lá. Ngành giáo dục còn tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất đối với hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá đối với các cơ quan, đơn vị trường học. Với một số giáo viên đã nghiện thuốc lá, ngành động viên hút ít, tiến tới cai hẳn. Đáng chú ý là ngành quyết liệt thực hiện các quy định cấm hút thuốc lá tại cơ quan, đơn vị trường học, buộc cán bộ, giáo viên, học sinh phải tuân thủ và tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá bằng nhiều hình thức.

Cô Nguyễn Thị Tâm Hiền - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng cho biết, tuy học sinh của nhà trường chưa có biểu hiện hút thuốc lá hoặc nhà trường chưa phát hiện học sinh hút thuốc lá trong trường học nhưng vẫn thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe trong các tiết chào cờ hoặc ngoại khóa. Một số giáo viên nam của trường, nếu hút thuốc, cũng chỉ hút ngoài khuôn viên nhà trường và nếu phát hiện cán bộ, giáo viên hút thuốc, Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường cũng nhắc nhở... Đối với học trò ở lứa tuổi tiểu học, mẫu giáo, việc hít phải khói thuốc lá (hút thuốc thụ động) ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe nên việc phòng chống tác hại của thuốc lá, xây dựng trường học không khói thuốc ở các trường tiểu học, mầm non càng được chú trọng hơn. Bên cạnh biển báo “Trường học không khói thuốc” hoặc “Cấm hút thuốc”, ban giám hiệu các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn thành phố cũng nhắc nhở phụ huynh, người đến liên hệ công tác không thuốc hút lá trong khuôn viên nhà trường.

                                                                                                                                                         TÙNG CHI
                                                                                                                                  Nguồn: http://baoquangnam.vn

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam  Điện thoại: 0235 3851418
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal