Kết nạp đội cho hơn 240 học sinh

(QNO) - Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ trẻ, sáng 17.3, tại Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH), Liên đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP.Tam Kỳ) tổ chức lễ kết nạp đội viên cho học sinh khối lớp 3 của trường.

Các em học sinh khối lớp 3 Trường TH Võ Thị Sáu dưới chân Tượng đài Mẹ VNAH trong lễ kết nạp đội vào sáng 17.3.2018
Học sinh khối lớp 3 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu trước giờ kết nạp đội. Ảnh: VÕ TRƯỜNG

Theo đó, 241 học sinh đã chính thức đứng vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Buổi lễ tuy ngắn gọn những để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi đội viên.

Các nghi thức trong lễ kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Nghi thức trong lễ kết nạp đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Ảnh: VÕ TRƯỜNG
Các nghi thức trong lễ kết nạp đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
Thắt khăn quàng đỏ cho học sinh. Ảnh: VÕ TRƯỜNG

Sau nghi thức lễ, học sinh được các thầy cô giáo, anh chị phụ trách trao và thắt khăn quàng đỏ cho từng em. Điều này như một lời nhắc nhở để các em học tập 5 điều Bác Hồ dạy, không ngừng nỗ lực chăm ngoan, vâng lời cha mẹ, thầy cô, học tập tốt.

Các em học sinh thăm quan, tìm hiểu về những hiện vật trong không gian trưng bày tại khu di tích Tượng đài Mẹ VNAH.
Học sinh tham quan, tìm hiểu về những hiện vật trong không gian trưng bày tại khu di tích Tượng đài Mẹ VNAH. Ảnh: VÕ TRƯỜNG

Trước đó, học sinh của trường cũng được tham dự lễ dâng hương tại Tượng đài Mẹ VNAH, tham quan không gian trưng bày hiện vật về các Mẹ VNAH trong cả nước.

Nguồn: http://baoquangnam.vn