A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô và cháu kể chuyện về Bác Hồ.

      (QNO) - Những câu chuyện về Bác Hồ qua giọng kể ngây thơ, hồn nhiên, trong trẻo của trẻ; hay giọng truyền cảm, xúc động của cô giáo, đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng phụ huynh, giáo viên và các cháu Trường Mẫu giáo Vành Khuyên (Tam Kỳ.

 
Cô và cháu Trường Mẫu giáo Vành Khuyên (Tam Kỳ) kể chuyện về Bác Hồ. Ảnh: C.N
Cô và cháu Trường Mẫu giáo Vành Khuyên kể chuyện về Bác Hồ. Ảnh: C.N

         Theo cô Nguyễn Thị Diệu Minh - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vành Khuyên, nhà trường tổ chức hội thi kể chuyện về Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2018) nhằm giáo dục lòng kính yêu và biết ơn Bác. Đồng thời góp phần thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

         Sau khi cùng các cháu kể câu chuyện Bác Hồ đến thăm trại mồ côi Kim Đồng, cô Nguyễn Đỗ Phương Ninh chia sẻ: "Tôi thật sự cảm động khi học được ở Bác bài học về giáo dục nhân cách; về tình yêu thương bao la cho thiếu niên, nhi đồng. Là cô nuôi dạy trẻ, tôi học Bác bằng cách dành tình yêu thương của mình cho trẻ, đối xử công bằng với mọi trẻ".

Cháu Mỹ Tâm - học sinh lớp mẫu giáo nhỡ kể chuyện
Cháu Mỹ Tâm - học sinh lớp mẫu giáo nhỡ kể chuyện "Chiếc rễ đa tròn". Ảnh: C.N

         Đem đến hội thi câu chuyện "Tình thương lớn", cô Trương Lê Bích Thuận tâm sự, chỉ một tiếng ho của cháu nhỏ cũng khiến Bác lo lắng, đủ thấy Bác quan tâm đến các cháu thiếu niên, nhi đồng như thế nào. Theo cô Bích Thuận, càng đọc những câu chuyện gần gũi, giản dị về Bác, về tình yêu thương của Bác, giáo viên mầm non càng thêm yêu nghề mến trẻ và trau dồi nhân cách từng ngày.

         Bằng giọng kể ngây thơ, trong sáng, các cháu khiến người nghe xúc động qua từng câu chuyện kể phù hợp với lứa tuổi. Đó là cháu Mỹ Tâm với chuyện "Chiếc rễ đa tròn", cháu Thanh An kể chuyện "Bác Hồ tắm cho trẻ ở Việt Bắc", cháu Minh Hằng với chuyện "Thế là ngoan"...

Cô và cháu kể chuyện về Bác Hồ. Ảnh: C.N
Cô và cháu kể chuyện về Bác Hồ. Ảnh: C.N

         Chị Hồ Minh Hương - phụ huynh Trường Mẫu giáo Vành Khuyên cho rằng, nhà trường tổ chức hội thi kể chuyện nhân dịp này rất có ý nghĩa và mong nhà trường tiếp tục duy trì. "Dù các cháu còn nhỏ, chưa hiểu nhiều về những câu chuyện kể, nhưng sau khi kể chuyện hoặc nghe các câu chuyện kể của cô, của bạn, các cháu sẽ có thêm niềm tin yêu và kính trọng Bác Hồ" - chị Hương nói.

         Mỗi câu chuyện nhỏ, với những tình huống cụ thể, những lời dạy thấm đượm ân tình và chứa chan tình cảm mà cô trò Trường Mẫu giáo Vành Khuyên kể về Bác Hồ mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thiêng liêng. Theo cô Diệu Minh, qua hội thi, đối với giáo viên sẽ tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, yêu thương trẻ, quý đồng nghiệp và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo; còn các cháu sẽ trở nên chăm ngoan hơn.

Múa minh họa chuyện kể. Ảnh: C.N
Múa minh họa chuyện kể. Ảnh: C.N

         Cô Nguyễn Thị Thu Giang - chuyên viên bậc mầm non Phòng GD-ĐT Tam Kỳ cho biết, hàng năm, sắp đến kỷ niệm sinh nhật Bác, các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn thành phố tổ chức kịch bản "Nhớ ơn Bác". Đây là dịp để các cháu thể hiện tình cảm của mình đối với Bác Hồ bằng lời ca, tiếng hát. Dịp này, Trường Mẫu giáo Hoa Mai tổ chức hội diễn văn nghệ "Ngàn hoa dâng Bác", Trường Mẫu giáo Hương Sen tổ chức hội diễn "Lời ca dâng Bác".

         Theo cô Giang, riêng Trường Mẫu giáo Vành Khuyên tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức mẫu mực cũng như tình cảm của Bác đối với các cháu thiếu niên nhi đồng là một hoạt động rất ý nghĩa. Những mẩu chuyện cô và trẻ kể về Bác gần gũi, với cả tấm lòng biết ơn và kính trọng. "Để nhân rộng hội thi này và tích hợp việc thực hiện Chỉ thị 05 trong các cơ sở giáo dục mầm non, dịp này Phòng GD-ĐT Tam Kỳ tổ chức bồi dưỡng cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - cô Thu Giang thông tin thêm.

Kết thúc hội thi kể chuyện về Bác Hồ, Trường Mẫu giáo Vành Khuyên trao 9 giải cho các thí sinh. Hai giải Nhất thuộc về lớp mẫu giáo bé 3 và lớp mẫu giáo lớn 1. Ngoài ra, còn trao 3 giải Nhì và 4 giải Ba.

Trao giải nhất tại hội thi kể chuyện về Bác Hồ. Ảnh: C.N
Trao giải Nhất tại hội thi kể chuyện về Bác Hồ. Ảnh: C.N

Tác giả: Châu Nữ
Nguồn:http://baoquangnam.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bản quyền thuộc Phòng Giáo Dục & Đào Tạo TP.Tam Kỳ - Quảng Nam
Địa chỉ: 06 Trần Quý Cáp - TP.Tam Kỳ - Quảng Nam  Điện thoại: 0235 3851418
Quản Trị: Trần Thị Nghị. Điện thoại: 0903 525398. Email: tran.nghicntt.nghi@gmail.com

Thiết kế & Phát triển bởi EduPortal